CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI WEBSITE CỦA TRƯỜNG MẦM NON SƠN CA 8. QUẬN PHÚ NHUẬN! CHÚC MỘT NGÀY TỐT LÀNH!
Thứ năm, 12/8/2021, 11:44

Trường được xây dựng mới hoàn toàn vào năm 2017.

Trường Mầm non Sơn Ca 8 là trường hạng 01, tổng số Cán bộ, giáo viên, nhân viên của nhà trường là 33 gồm có 01 Hiệu trưởng và 02 Phó hiệu trưởng, 20 giáo viên với trình độ đạt chuẩn theo yêu cầu, 1 nhân viên y tế, 1 kế toán, 3 nhân viên cấp dưỡng, 3 nhân viên phục vụ và 2 bảo vệ. Trường có Chi bộ Đảng sinh hoạt độc lập trực thuộc Đảng bộ phường 8, Bí thư chi bộ là Hiệu trưởng nhà trường, chi bộ có 11 đảng viên, Chi ủy gồm có 01 Bí thư và 01 Phó bí thư, thuận lợi cho việc sinh hoạt chi bộ và tổ chức các hoạt động.

GIỚI THIỆU TÓM TẮT VỀ TRƯỜNG MẦM NON SƠN CA 8

Trường Mầm non Sơn Ca 8, Quận Phú Nhuận được thành lập từ việc sáp nhập Nhà trẻ Hương Sen 8 và Trường Mẫu giáo Sơn Ca 8 theo Quyết định số 597/QĐ-UB ngày 29 tháng 9 năm 2000 của Ủy ban nhân dân Quận Phú Nhuận. Trường tọa lạc tại 03 điểm gồm: Điểm 01 (Số 194/14 Nguyễn Trọng Tuyển, phường 8, quận Phú Nhuận); Điểm 02 (Số 200/1 Nguyễn Trọng Tuyển, phường 8, quận Phú Nhuận) và Điểm 03 (Số 183 Hoàng Văn Thụ, phường 8, quận Phú Nhuận).  Năm 2016, nhà trường được sự quan tâm của Ban lãnh đạo các cấp đầu tư xây dựng mới hoàn toàn với quy mô 01 trệt, 04  lầu, tổng diện tích khu đất xây dựng là 1.331,1m2, diện tích đất xây dựng là 700m2, diện tích sân vườn là 631,1m2 , tổng diện tích sàn xây dựng là 2.953m2, tọa lạc tại số 190 Nguyễn Trọng Tuyển, phường 8, quận Phú Nhuận.

Cơ sở vật chất nhà trường được đầu tư đầy đủ với 10 phòng học, 3 phòng chức năng, phòng y tế, hành chính, và nhà bếp. Cụ thể như sau : 4 phòng học dành cho lứa tuổi nhà trẻ với trang thiết bị phù hợp lứa tuổi, được ốp gỗ nhằm đảm bảo an toàn tuyệt đối cho trẻ; 6 phòng học dành cho trẻ mẫu giáo có đồ dùng đồ chơi đầy đủ và cần thiết cho trẻ hoạt động; 3 phòng chức năng : hoạt động nghệ thuật, hoạt động thể chất, can thiệp sớm với các đồ dùng phù hợp với hoạt động của trẻ; Phòng y tế với đầy đủ trang thiết bị y tế đảm bảo chăm sóc sức khỏe cho trẻ tốt nhất; Khu vực bếp ở lầu 4 với trang thiết bị đầy đủ, được xây dựng đúng theo quy trình bếp 1 chiều. Khuôn viên trường rộng rãi, thoáng mát, có tường rào bao quanh với sân chơi được trang bị đủ đồ chơi theo danh mục, có khu vực chơi vận động, khu vườn rau cho trẻ khám phá thiên nhiên, hồ chơi cát, chơi nước đảm bảo an toàn cho trẻ.

Trong những năm qua, Trường Mầm non Sơn Ca 8 đã có nhiều nỗ lực đầu tư nâng cao chất lượng, tạo uy tín trong Ban lãnh đạo, chính quyền địa phương. Hằng năm, nhà trường đều tổ chức hội thi giáo viên dạy giỏi để nâng cao tay nghề cho đội ngũ; bên cạnh đó các hoạt động lễ hội, giáo dục kỹ năng sống cho trẻ cũng luôn được quan tâm thực hiện có hiệu quả. Chất lượng chăm sóc giáo dục trẻ ngày càng nâng cao và được cha mẹ học sinh tín nhiệm, đồng thời luôn nhận được sự quan tâm chỉ đạo sâu sát của các cấp chính quyền địa phương và Phòng Giáo dục và Đào tạo giúp cho trường Mầm non Sơn Ca 8 ngày càng phát triển, nâng cao chất lượng chăm sóc giáo dục trẻ. Với sự phấn đấu của tập thể, năm 2017 nhà trường được công nhận chuẩn quốc gia cấp độ 1 và đạt thành tích tập thể lao động xuất sắc nhiều năm liền.

Với mục đích xác định được mức độ đáp ứng mục tiêu giáo dục trong từng giai đoạn để xây dựng kế hoạch cải tiến, nâng cao chất lượng chăm sóc giáo dục trẻ. Ngày 05 tháng 8 năm 2019 Hiệu trưởng ra quyết định thành lập hội đồng tự đánh giá theo quy định tại khoản 2 Điều 24 của Thông tư số 19/2018/TT-BGDĐT ngày 22 tháng 8 năm 2018 của Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành Quy định về kiểm định chất lượng giáo dục và công nhận đạt chuẩn quốc gia đối với trường mầm non để đánh giá để xác định thực trạng chất lượng, hiệu quả giáo dục, nhân lực, cơ sở vật chất. Từ đó, nhà trường thấy được những mặt thực hiện tốt và những điểm hạn chế theo từng tiêu chí, có kế hoạch cải tiến nâng chất lượng cho những năm tiếp theo.